พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: แนวทาง เลี้ยง มินิบูลเทอเรีย เพื่อมิให้เป็นหมาก้าวร้าว  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 03, 2017, 07:12:22 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 20489
    • ดูรายละเอียด
ความดุของลูกสุนัขนั้น ส่วนหนึ่งได้จากสายพันธุ์ ของเขา ถ้าคือน้องหมาที่อยู่ในกลุ่มนักล่า เช่น มินิบูลเทอเรีย ก็มีความเป็นไปได้ซึ่งพวกเขาจะดื้อ รวมทั้งนิสัยก้าวร้าวไปตามสันดานดิบ ถึงกระนั้นสิ่งสิ่งสำคัญมากกว่าคือ แนวทางเลี้ยงและพฤติกรรมของคนเลี้ยงหมา ซึ่งมักมีผลกระทบโดยตรงต่อนิสัยมากกว่ากรรมพันธุ์ของพวกมันเสียอีก
 
1.จำต้องเข้าใจธรรมชาติของพวกมัน
 
สิ่งสำคัญคือควรรู้เรื่องน้องหมา การเลี้ยงดูที่ดีไม่ใช่ให้พวกเขาแข็งแรงเพียงรูปร่างเท่านั้น ถึงกระนั้นสถานการณ์อารมณ์ต้องดีด้วย ข้อแรกซึ่งท่านควรปฏิบัติ นั่นก็คือ ต้องรู้เรื่องธรรมชาติของพันธุ์ ลูกสุนัขด้วยการซื้อหาหนังสือวิธีการเลี้ยงดูหมาสายพันธุ์นั้นๆ ทำความเข้าใจรายละเอียดเอาไว้ให้มากๆ เนื่องจากหลายคนไร้ความรู้ความเข้าใจเวลาเลี้ยงน้องหมาที่ดีพอ เลี้ยงรูปแบบปกติ รูปแบบตามมีตามเกิด
 
บางทีปล่อยปะละเลย สุดแท้แต่มากเกินไป บางคนเลี้ยงดูมินิบูลเทอเรียแบบชอบแกล้ง ตี ฝึกหัดให้ขย้ำ ให้ดื้อ บางท่านเลี้ยงไม่ถูกต้องกับนิสัยของมัน หมาสายพันธุ์นักต่อสู้ ต้องการพื้นที่ปลดปล่อยพลังข้างใน{ร่างกาย|ตัวมันถึงกระนั้นกลับเลี้ยงแบบขังกรงเป็นสาเหตุของเจ้านี่กดดัน ปรากฏความตึงเครียด ปรากฏความหวาดระแวงสิ่งต่างๆ สิ่งแปลกปลอม ขาดทักษะเข้าผู้เข้าคน ขาดแคลนการความเข้่าใจ พอได้รับอิสระก็จะกระเจิง สร้างปมปัญหาให้กับคุณได้
 
แต่กระนั้นก็ยังดวงดี ที่แม้ว่าหมาจะตัวกะทัดรัด ไซน์กลางๆดังเช่น mini bull terrier หรือสายพันธุ์โตๆ  คุณก็สามารถที่จะฝึกหัดให้พวกเขาเป็นหมาที่ดีได้ โดยการสร้างกฎเกณฑ์ ไม่ว่าจะเป็นการทาน การอยู่ การฝึกฝนหมาถ่ายอย่างมีระเบียบ หากเพื่อนๆฝึกสอนพวกเขาอย่างใส่ใจก็สามารถพาพวกมันไปได้ทุกหนทุกแห่งอย่างไม่มีปมปัญหา
 
2.จำเป็นต้องนำพาหมาบริหารร่างกาย
 
การไม่พาลูกสุนัขของท่านไปบริหารร่างกายเลย จะส่งผลให้เจ้านี่มีความเสี่ยงลงพุง จิตใจเสื่อมเสีย มีกิริยาท่าทางก้าวร้าว ถึงแม้ว่าบางบ้านอาจมีเครื่องวิ่งให้ แต่ก็ไม่สามารถที่จะชดเชยข้อดีของการนำออกกำลังกายข้างนอกบ้านได้ เพราะว่าเป็นกิจกรรมที่ทำให้พวกมันผ่อนคลาย สุขภาพร่างกายแข็งแรง ฝึกหัดการเข้าผู้เข้าคน เรียนรู้สิ่งแวดล้อมข้างนอก พร้อมทั้งปลูกสร้างความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นระหว่างเจ้าของและน้องหมา แต่แม้กระนั้นเพื่อนๆควรเลือกใช้ chok chain เพื่อกำกับ ฝึกให้มินิบูลเทอเรียรู้จักรับคำสั่ง และยังเป็นการป้องกันภัยที่อาจจะเกิดขึ้น ทั้งชนิดการโดนรถยนต์ทับเฉี่ยวชน และขบกัดกับหมาข้างถนน  นอกจากนี้การบริหารร่างกายโดยการวิ่งเก็บของ  โยนลูกบอล ถือเป็นเรื่องสนุกอย่างหนึ่งซึ่งคุณสามารถฝึกสอนหมาได้เช่นกัน ท่านผู้อ่านสามารถฝึกหัดการสั่งการให้พวกมันรู้จักนั่งรวมทั้งรอคอย แต่กระนั้นสิ่งสำคัญคือการเล่นพร้อมทั้งจำนวนเวลาต้องพอดีกับช่วงวัยของพวกมันด้วย
 
 
3.จำต้องหัวหน้าฝูงของมัน
 
น้องหมามินิบูลเทอเรียเป็นสัตว์สังคมพร้อมทั้งมันจะคล้อยตามเฉพาะจ่าฝูง ตัวที่มีอำนาจเท่านั้น เพราะฉะนั้น คนเลี้ยงควรฝึกสอนให้พวกมันเชื่อและยอมรับว่าท่านผู้อ่านเป็นหัวหน้าฝูง เป็นนายของพวกมัน ด้วยการฝึกสอนให้เริ่มต้นรู้จักกับกฎเกณฑ์ของครอบครัว ไม่ทำโทษด้วยการตี ฝึกสอนให้ทำความรู้จักรอคอยยามรับประทานอาหาร ฝึกสอนให้หยุดนิ่ง ให้เชื่อฟังง่ายๆ นั่ง นอน หมอบ คอย ให้มินิบูลเทอเรียกำกับตัวเองให้ได้ รวมไปถึงการฝึกหัดในรูปแบบจ่าฝูง ผู้นำฝูงกินก่อน ทำก่อน ออกก่อน ถึงจะทำให้มันฟังอยู่ในอาณัติคุณอย่างเคร่งครัด สิ่งสำคัญนั่นก็คือเพื่อนๆต้องใช้ความอดทนอย่างสูงเวลาสอนเขาครั้งแรกๆ ควรปฏิบัติอย่างตั้งใจ แต่ไม่ใช้การดุ ขึ้นเสียง เนื่องจากจะทำให้พวกมันเกิดความขลาดกลัว ความตึงเครียด และฝึกหัดทีละสเต็ป  ซึ่งจะส่งผลให้มันเข้าใจง่ายๆขึ้นและไม่ทำปัญหาให้แก่ท่านผู้อ่าน
 
หมาแต่ละตัวซื้อสัตย์ผู้เลี้ยง จะพันธุ์ ไหนก็ตาม จะมินิบูลเทอเรียหรืออย่างไรก็ตาม หากเพื่อนๆนำพาพวกมันมาเลี้ยงแล้ว พวกเขาจะซื้อสัตย์และมีแต่เพื่อนๆไปตลอดชีวิตของมัน เพราะฉะนั้น ก่อนเลี้ยงควรคิดอย่างรอบคอบ ท่านพร้อมมูลไหม มิใช่อยากเลี้ยงดูเพราะว่าอารมณ์ชั่วพริบตาเดียว ผ่านเวลาไม่พอใจ ไม่ได้ต้องการเลี้ยงดูก็ยกให้บุคคลอื่น ทิ้งๆ ขว้างๆพวกมัน ซึ่งเป็นการทำร้ายหัวจิตหัวใจของพวกมันอย่างมาก สุนัขก็มีอารมณ์เหมือนกับท่านผู้อ่าน ข้อสำคัญพวกมันซื่อสัตย์คนอื่นไม่เป็นครับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Mini Bull Terrier

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://damkwan.com/index.php?topic=16454025.new#new

Tags : ลูกสุนัข,มินิบูลเทอเรีย,Mini Bull Terrier

tufftv.org เว็ปลงประกาศฟรี ขายสินค้าฟรี ขายของฟรี 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)


bbgun