พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: ทำความสะอาดที่นอน ให้ไร้กลิ่นปัสสาวะของลูกเต้าได้ด้วยวิธีไม่ยุ่งยาก หาอุปกรณ์ได้ในบ้านเรือน  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กันยายน 14, 2017, 05:26:25 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 748
    • ดูรายละเอียด
 ถูกเพิกเฉย ไม่ได้รับการรักษาเอาใจใส่ ทำให้คราบยิ่งฝังลึก กลิ่นก็เช่นเดียวกัน สิ่งสกปรก ฝุ่นละออง และคราบปัสสาวะของลูกก็สะสมอยู่ตามเนื้อผ้าจนเป็นเหตุให้เตียงนอนและผ้าปูต่างๆที่เคยใหม่สีสันแจ่มใสเริ่มค่อยๆที่จะหมองและเหลือง มีกลิ่นอับและรอยด่างชัดแจ้งมากขึ้น และอาจจะกลายเป็นแหล่งเชื้อโรคในไม่ช้า คุณแม่ลูกอ่อนบางคน พยามที่จะทำจัดการกับกลิ่นปัสสาวะของเด็กด้วยการ ทำความสะอาดที่นอน
 ห้องนอนหลับคือสถานที่พักเหนื่อยที่ดีสุดของที่อยู่ แน่นอนว่าห้องที่เราใช้สำหรับการพักนั้นต้องมีบรรยากาศที่ดี สะอาดถูกสุขลักษณะ และที่สำคัญจำเป็นจะต้องปลอดกลิ่นที่ไม่พึงปรารถนา บรรยากาศที่ดีจะช่วยทำให้เราพักผ่อน มารดาหลายๆคน อาจจะมีปมปัญหาที่ว่า ดูแลห้องนอนหลับอย่างดี พยายามทำให้หมดจดไม่ให้ฝุ่นจับ แต่เปลี่ยนเป็นว่าบุตรน้อย ดั๊นมาฉี่ใส่ฟูกทำให้ทั้งห้องนอนเหม็นตลบอบอวนไปได้กลิ่นฉี่ หรือว่ากระทั่งเฟอร์นิเจอร์ด้านในที่อยู่ กลิ่นมันก็จะตลบอบอวนวนกันอยู่ในบ้านเรือน ทำให้แขกเหรื่อไปใครมาก็รู้เลยว่าที่พักอาศัยนี้มีเด็กแน่นอน ครั้นเมื่อการ ทำความสะอาดที่นอน
 ค่อนข้างยาก เพราะถ้าทำผิดวิธีการอาจจะทำให้ที่นอนของท่านยิ่งเป็นแหล่งรวบรวมของเชื้อโรค หากว่าเป็นไปได้นำออกไปผึ่งแดดฆ่าเชื้อได้จะยิ่งได้ผลดีกว่าการปล่อยให้แห้งในที่ร่ม ทำความสะอาดที่นอน
 นอกจากนี้เรายังมีเคล็ดลับดีๆในการดูแลที่นอนให้ถูกวิธีและช่วยถนอมยืดอายุการใช้งานของเตียงให้ยาวนานขึ้นมาฝากด้วย เพราะว่าเตียงนอนมูลค่าก็ไม่ใช่ถูกๆเลยใช่ไหมคะ เราก็อยากใช้ให้ได้นานที่สุด เพราะเช่นนั้นการหลีกเลี่ยงให้มันเป็นแหล่งหมักหมมสิ่งโสโครกมักจะดีที่สุด วันนี้เราจึงมาแชร์เทคนิคให้คุณแม่และทุกคนที่อยากทะนุถนอมเตียงนอนนำไปใช้ค่ะ ทำความสะอาดที่นอน

 อย่าลืมแกะพลาสติกหุ้มที่นอนออก บางคนชอบที่จะปล่อยพลาสติกที่หุ้มที่นอนทิ้งไว้โดยไม่ถอดออก แล้วก็ปูผ้าปูที่นอนทับเลย ทราบแหละค่ะว่าอยากให้มันดูใหม่อยู่เสมอ กลัวเลอะรอยอะไรต่างๆมากมาย แต่ว่าการใช้งานของที่นอนจะลดประสิทธิภาพลงไป 50% เลยทีเดียวนะคะ เนื่องจากความยืดหยุ่นของที่นอนก็จะลดน้อยลงทำให้นอนไม่สบายมากกว่าเตียงที่แกะพลาสติกออกยิ่งกว่านั้นยังทำให้ที่นอนระบายอากาศได้ยากเป็นสาเหตุของความอับชื้นนั่นเอง และในที่สุดเมื่อเราใช้ที่นอนของเราจากนั้นอีกไม่นานพลาสติกก็จะเริ่มหมดสภาพ กรอบแห้งและจะค่อยๆฉีกขาดออกมา นั่นหมายความว่าอย่างไรก็ตามในวันนึงเราก็ต้องแกะพลาสติกออกอยู่ดี ถึงแม้ว่ามันจะช่วยป้องกันฝุ่นและรอยได้บ้างแต่ถ้าเปรียบเทียบกับประสิทธิภาพที่ลดลงก็ไม่คุ้มค่าอย่างแน่นอน แนะนำให้เปลี่ยนมาใช้เป็นผ้าปูรองพื้นอีกชั้นก่อนที่จะคลุมผ้าปูที่นอน เป็นการกันเลอะที่ทำให้เตียงนอนยังได้ประสิทธิภาพเหมือนเดิมมิหนำซ้ำอาจจะนุ่มยื ทำความสะอาดที่นอน
 อยู่ ทดลองนำเคล็ดลับนี้ไปใช้กันนะคะ รับประกันว่าคุณจะกำจัดตัวปัญหานี้ได้ดีกว่าเดิมทีเดียว ทำความสะอาดที่นอน
 เครื่องไม้เครื่องมือที่ต้องก็หาไม่ยากหยิบในบ้านท่านนั่นแหละ สิ่งที่จำเป็นต้องมีได้แก่ ผ้าเช็ดตัวหนาๆ น้ำส้มสายชู เบกกิ้งโซดา และแป้งฝุ่นสำหรับเด็ก เมื่อจัดเตรียมของครบก็ได้เวลาเริ่ม ทำความสะอาดที่นอน

 ให้ลูกท่านแล้ว โดยเริ่มที่นำเอาผ้าขนหนูที่ไม่ใช่แล้วมารองซ้อนไว้ที่รอยคราบนั้นแล้วก็นำทิชชู่แบบหนามารองไว้อีก1ชั้นด้วยเพื่อระแวดระวังไม่ให้ที่นอนเปียกแล้วเกิดปัญหาอับชื้นตามมา เทคนิคคือต้องเริ่มลงมือจัดการทันทีหลังจากที่คุณพบว่าลูกของคุณฉี่รดที่นอน เพื่อไม่ให้มันซึมลึกไปถึงชั้นใยเตียงและเมื่อใช้วิถีทางที่กล่าวมาข้างต้นเราจะสามารถซับฉี่ออกไปได้บ้างเล็กน้อย จากนั้นก็นำผ้าเช็ดตัวหรือผ้าขนหนูอีกผืนมาซับน้ำหมาดๆแล้ววางลงไปที่รอยคราบฉี่ ค่อยๆเอาน้ำเปล่าสะอาดลงมาเทตามลงไปทีละน้อย ห้าม!!เทเยอะเป็นอันขาด และทางทีดีควรใช้เป็นน้ำอุ่นค่อนไปทางร้อน เพื่อที่จะเป็นการช่วยฆ่าเชื้อไปอีกทาง นำผ้าขนหนูกดซับไปทีละนิดๆเพื่อซับรอยคราบเหลืองออกไป แล้วเสร็จแล้วก็ใช้ฟ็อกกี้พ่นน้ำส้มสายชูผสมน้ำเปล่าเล็กน้อยพรมลงไปบนคราบให้ทั่ว ทิ้งเอาไว้สักครูแล้วใช้แป้งฝุ่นทาตัวของลูกที่มีกลิ่นหอมและมีสรรพคุณช่วยกำจัดกลิ่น หรือใช้เบกกิ้งโซดาก็ได้ เนื่องจากมีสรรพคุณในการช่วยขจัดกลิ่นและลดความอับชื้น อีกทั้งยังช่วยฆ่าเชื้อได้ด้วย วิธีการนี้จะเป็นการช่วยซับน้ำด้วยอีกทางนึง หลังจากทำขั้นตอนทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยก็ให้ทิ้งเอาไว้ให้แห้ง อาจใช้ไดร์เป่าช่วยได้เพราะว่าถ้าทิ้งให้เปียกปอนนานๆอาจจะทำให้อับชื้นได้ การทำความสะอาดที่นอน ทำความสะอาดที่นอน
 ก็แล้ว เปลี่ยนแปลงผ้าปูก็แล้ว แต่กลิ่นก็ยังฝังลึกไม่หายไปสักที ครั้นจะจ้างเอาก็เกรงเสียเงินเยอะ เพราะว่าลูกยังเด็กก็มั่นใจได้เลยว่าเรื่องการฉี่รดที่นอนเป็นเรื่องราวที่ต้องเจออีกบ่อยๆแน่นอน วันนี้เรานำเทคนิคดีๆมาฝากสำหรับคุณแม่ที่กำลังปวดหัวกับการ ทำความสะอาดที่นอน

 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)


bbgun