พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: 5 เรื่องจำต้องทราบก่อนที่จะเลือก ถังเช่า มากิน  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 19, 2017, 08:37:23 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 19919
    • ดูรายละเอียด
ถั่งเฉ้า หรือมีอีกชื่อคือ Dong Chong Cao เป็นสมุนไพรหญ้าหนอนธิเบต มีข้อดีส่งเสริม 3 ส. พร้อมกันประการแรกนั่นก็คือบำรุงสมอง ถังเช่า ช่วยให้ความจำดี ฟื้นฟูสมอง เส้นเลือดขยาย หมุนเวียนเลือดได้ดี ระบบประสาทไม่ตีบ ประการที่สองบำรุงสุขภาพ การรับประทานถึงเช่าเป็นประจำ สามารถที่จะดึงออกซิเจนเข้าสู่อวัยวะปอดได้เพิ่มปริมาณ 40% ไม่เป็นอาการหอบหืด ประการสุดท้ายคือ สมรรถภาพเรื่องเพศ ซึ่งคือโบนัสที่ได้จากเห็ดชนิดนี้ เพราะสรรพคุณครอบคลุมมหาศาลนี่แหละ ช่วยให้พวกมันมีระดับราคาแพงมากกว่าราคาทองคำซะอีก แม้กระนั้น ก่อนเพื่อนๆเลือกควรอ่าน 5  เรื่องของ ถั่งเช่า ต่อไปนี้ก่อน
 
1.ถังเช่าป่า กับ ถังเช่าสีทอง
 
ทั้งนี้ความต้องการ ถังเช่าสายพันธุ์ทิเบต มีทวีคูณอย่างต่อเนื่องในช่วง ทศวรรษที่ผ่านมา ซึ่งด้วยความลำบากในสืบเสาะค้นหา และจำนวนซึ่งลดน้อยลงในทุกๆ ปี  อีกทั้งการวิจัยเพาะเลี้ยง ถังเช่าหิมาลัย มีความซับซ้อนอย่างมาก เป็นเหตุให้นักวิจัยหันมานิยมเพาะเลี้ยงสปอร์เชื้อราสายพันธุ์อื่นๆ ที่มีความใกล้เคียงถังเช่าป่าแทน
 
ถังเช่าสายพันธุ์ทิเบต ซึ่งพวกเรารู้จักกันดีนั้นกอบด้วยสองส่วนนั่นก็คือ ตัวหนอนกับตัวเห็ดมีเส้นใยสีดำ ซึ่งเกิดจากสปอร์เชื้อราที่มีชื่อเรียกว่า Cordyceps sinensis สำหรับถังเช่าในประเทศไทยที่คุณเจอในในอาหารเสริมส่วนใหญ่คือ ถังเช่าสีทอง ที่ต้นกำเนิดมาจากการเพาะเลี้ยงเชื้อรา Cordyceps militaris โดยเป็นเชื้อราอีกตัวหนึ่ง เอามาเพาะเลี้ยงบนข้าวสุก หรือตัวแมลงจำพวกอื่นๆ ซึ่งนักวิจัยหลายท่านยืนยันว่าให้สารออกฤทธิ์ที่ไม่ได้ต่างจากพันธุ์หิมาลัยเลย
 
2.ใน ถังเช่า มีสารอาหารอะไร
 
ข้างใน ถังเช่า จะพบเจอสารสำคัญ หลักๆ 3 ตัว นั่นก็คือ Cordycepin ที่สามารถช่วยทำให้ร่างกายดึงออกซิเจนมาใช้งานได้อย่างเต็มศักยภาพยิ่งขึ้น ช่วยให้มิเหน็ดเหนื่อยง่ายๆ สามารถช่วยด้านระบบหายใจ ทำให้คนไข้ สามารถซ่อมแซมสุขภาพได้เร็วไว สารออกฤทธิ์ตัวที่สอง คือ Polysaccharide หรือ เบต้าคลูแคน  ตัว 13,16 มีประโยชน์ช่วยในการสร้างเสริมภูมิคุ้มกันในร่างกาย ขณะเดียวกันก็สร้างเม็ดเลือดขาว (White blood cells)ให้แข็งแรง ส่วนตัวที่สามนั่นก็คือ อะดีโนซีน (Adenosine) จัดเป็นตัวช่วยป้องกันการจับตัวของเลือด ต้านลิ่มเลือด
 
3.ของปลอมมีเยอะ
 
สมัยปัจจุบันเพราะการที่ ถังเช่าแท้ เฟ้นหายากลำบาก มีระดับราคาแพงซะยิ่งกว่าราคาทองคำ ทำให้มีของปลอมขึ้นมามากมาย ลักษณะการลอกเลียนมักจะมี 3 ประเภท อันดับแรกนั่นก็คือ ใช้แป้งปั้นเป็นรูปเพื่อให้มีลักษณะคล้ายๆลำตัวหนอน และนำมาทาสีลอกเลียนของแท้ ชนิดที่สองคือ เอาเห็ดพืชที่มีหน้าตายใกล้เคียงถังเช่า เอามาจำหน่ายปนเปกัน โดยผู้คนที่คุ้นและเคยทานจนรู้รส พร้อมทั้งสามารถที่จะแบ่งแยกของแท้หรือปลอมออกได้สบายๆ ส่วนเทคนิคทำเก๊สุดท้ายนั่นก็คือ เก็บเอาถังเช่าป่า ของจริง ไปต้มเพื่อกลั่นสารซึ่งอยู่ภายในออกก่อน จากนั้นจึงอบแห้งนำมาขายอีกรอบ โดยถังเช่าพวกนี้จะมิได้มีคุณประโยชน์เป็น ยาบำรุงร่างกาย แต่อย่างใดเลย
 
 
4.แหล่งซื้อถังเช่า
 
ทั้งนี้แหล่งซื้อหา ถังเช่าป่า ในเมืองไทยนั้น ท่านสามารถสั่งซื้อได้ที่ร้านจำหน่ายยาจีนสมุนไพรบริเวณเยาวราช อย่างไรก็ตามจะต้องเลือกร้านค้าเชื่อถือได้แค่นั้นนะ กระนั้นคุณต้องมีความรู้การดูถังเช่า และเลือกจากผู้ทรงความรู้ เพื่อที่จะได้ของจริง ยิ่งไปกว่านี้อย่าเลือกซื้อ ถังเช่า โดยที่คุณมิรู้ถิ่นที่มาของพวกมัน เป็นต้นว่า ถังเช่าหิ้วจากต่างประเทศ ฯลฯ
 
 
5.เรื่องของน้องชายเป็นโบนัส
 
ในความจริงแล้ว ถังเช่า ไม่ได้มีส่วนช่วยบวกหรือช่วยเร่งฮอร์โมนเพศแต่ประการใด แต่ข้อดีของพวกมันช่วยให้ตัวเราเป็นปรกติ ไม่อ่อนเปลี้ยเพลียแรงง่ายๆ ขยายหลอดเลือด ส่งผลให้เลือดไหลเวียนได้มีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งไปนำเลือดไปเลี้ยงองคชาติของท่านมากขึ้น ช่วยให้สามารถใช้งานได้เต็มที่เหล่านี้นั่นเอง คุณประโยชน์สำคัญนั่นก็คือช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแกร่ง แต่รางวัลคือ เรื่องทางเพศ

เครดิต : https://littlemonkeyl2amakian.wordpress.com/2017/02/14/ถังเช่า-มีสารออกฤทธิ์เป/

Tags : ถั่งเช่า,ยาบำรุงร่างกาย

tufftv.org เว็ปลงประกาศฟรี ขายสินค้าฟรี ขายของฟรี 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)


bbgun